• Hội nghị giao ban Quý I: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức Hội đoàn thể
  • Thời gian đăng: 03/04/2024 09:20:40 AM
  • Ngày 02/04/2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội(NHCSXH) huyện và 04 Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ Quý I năm 2024.

tochuc1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị giao ban giữa NHCSXH với Hội Đoàn thể cấp huyện

Tính đến ngày 31/3/2024, doanh số cho vay trong Quý I đạt 44.270 triệu đồng, doanh số thu nợ trong quý đạt 33.872 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt 482.876 triệu đồng, tăng 10.398 triệu đồng so với đầu năm. Trong 3 tháng đầu năm có 604 lượt khách hàng được vay vốn; 8.397 khách hàng còn dư nợ tại 18 chương trình tín dụng, dư nợ bình quân 57,5 triệu đồng/hộ. Toàn huyện có 42 tổ chức Hội, đoàn thể cấp xã thuộc 4 tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện nhận ủy thác quản lý 230 Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Các tổ chức Chính trị - Xã hội đã tích cực trong công tác tuyên truyền chủ trương tín dụng chính sách ưu đãi, huy động vốn, các sản phẩm dịch vụ của NHCSXH, phối hợp với NHCSXH huyện trong công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, phối hợp đào tạo tập huấn, sắp xếp lưu trữ hồ sơ ủy thác, ủy nhiệm, phối hợp thực hiện kiểm tra giám sát định kỳ…

Từ kết quả đạt được cho thấy hoạt động ủy thác đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội, quy mô tín dụng ngày càng được mở rộng, tạo sinh kế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đồng thời giúp các tổ chức hội duy trì, gắn kết hội viên trong việc tổ chức các phong trào thi đua./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện