• Hội nghị giao ban Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2023
  • Thời gian đăng: 05/07/2023 09:10:36 AM
  • Ngày 4/7/2023,Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo nhằm đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

20230704_160355.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Ban xây dựng đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị trong khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo, tuyên giáo và 12 xã, thị trấn…chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước và địa phương. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm chú trọng; chế độ chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được cải thiện; phong trào thể dục, thể thao tiếp tục phát triển... đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân từng bước xây dựng và  phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tập trung trao đổi, thảo luận và nêu lên một số kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời thống nhất đưa ra 09 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới; chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Khối./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện