• Hội nghị giao ban Khối Dân vận Quý III năm 2024
  • Thời gian đăng: 16/09/2024 07:40:12 AM
  • Chiều ngày 13/9/2024, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban Khối Dân vận Quý III năm 2024, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối trong quý III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2024. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vì A mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

20240913_140437.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Quý III năm 2024, công tác dân vận của các cấp ủy đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã bám sát nội dung, chương trình kế hoạch công tác dân vận năm 2024, triển khai quán triệt các văn bản mới của Đảng liên quan đến công tác dân vận. Tăng cường công tác nắm tình hình, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân, đoàn viên, hội viên. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, nêu lên những tồn tại hạn chế, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện công tác dân vận, phong trào dân vận khéo, quy chế dân chủ ở cơ sở…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Khối trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác Dân vận quý IV, ngoài 6 nhiệm vụ cụ thể đã nêu trong báo cáo, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả, trong đó tập trung thực hiện một số trọng tâm: Chủ động, tăng cường nắm tình hình Nhân dân; tư tưởng đoàn viên, hội viên; những vấn đề nổi cộm, bức xúc của Nhân dân; tình hình dân tộc, tôn giáo, công nhân lao động, học sinh, sinh viên… Kịp thời phối hợp giải quyết những vụ việc nổi cộm ở địa phương, những vấn đề mới nảy sinh liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, phối hợp tham mưu giải quyết những vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, đột xuất, bất ngờ. Từ đó, góp phần tạo đồng thuận xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng và nhân rộng mô hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực. Tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp; các hoạt động, sự kiện của huyện diễn ra trong thời gian tới…/.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH