• Huyện Tủa Chùa chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy
  • Thời gian đăng: 24/09/2023 05:07:15 PM
  • Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Tiếng kẻng an toàn phòng cháy chữa cháy” được triển khai tại nhiều tổ dân phố, thôn bản trên địa bàn huyện bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. Mô hình phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn phòng cháy và cứu nạn cứu hộ.

chay22.bmp

Diễn tập Tổ liên gia an toàn PCCC thị trấn

Ðến nay, toàn huyện Tủa Chùa đã thành lập và đưa vào hoạt động 12 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 80 mô hình “Tiếng kẻng an toàn PCCC” và 10 điểm chữa cháy công cộng. Ðể mô hình hoạt động hiệu quả, ngay từ khi thành lập, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, thực tập phương án cho người dân, hộ gia đình trong tổ dân phố, thôn bản, nhất là thành viên các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn.

Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tổ dân phố Đồng Tâm được thành lập từ tháng 9/2022, có 05 hộ gia đình là những hộ sản xuất, kinh doanh liền kề nhau. Tham gia mô hình, mỗi gia đình đã trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và 01 dụng cụ phá dỡ; lắp đặt chuông báo cháy kết nối liên thông giữa các hộ gia đình để khi có sự cố tại một nhà, tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Bên cạnh mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình “Tiếng kẻng an toàn PCCC” cũng được triển khai tại nhiều thôn bản. Kẻng báo động truyền tải những thông điệp khác nhau như: Nhắc nhở người dân kiểm tra việc sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện, nguồn dễ phát sinh cháy, nổ của gia đình; kẻng báo hiệu cháy nổ, báo cứu nạn, cứu hộ và các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự khi xuất hiện tình huống cháy, nổ.../.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện