• Hội nghị giao ban 02 lực lượng Công an, Quân sự trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng
  • Thời gian đăng: 06/07/2022 08:34:12 AM
  • Ngày 05/7/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban 02 lực lượng Công an, Quân sự trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Tủa Chùa.

anh11.png

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, 02 lực lượng Công an, Quân sự huyện đã phối hợp tham mưu triển khai tốt các chủ trương lớn về quốc phòng - an ninh gắn với Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Điển hình, đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai các biện pháp, giải pháp đảm bảo quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, 02 lực lượng đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai đồng bộ hiệu quả các biện pháp công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật là công tác bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa của huyện; phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm; tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều biện pháp thiết thực; quan tâm công tác giáo dục quốc phòng - an ninh, xây dựng và bảo vệ lực lượng; phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 02 lực lượng Công an, Quân sự cũng như các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung đi vào phân tích, đánh giá những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề ra giải pháp khắc phục, định hướng trong công tác phối hợp giữa các lực lượng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng cần phải tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ; chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các “Điểm nóng” về an ninh trật tự. Tăng cường và đổi mới nội dung, phương pháp công tác dân vận, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 cấp huyện, cấp xã; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, xung kích tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh đó, cần tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7; bảo đảm tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Quân đội nhân dân và 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân./.

• Nguyễn Công An - Công an huyện Tủa Chùa