• Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp năm 2021
  • Thời gian đăng: 13/10/2021 08:31:03 AM
  • Chiều ngày 12/10/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ kinh doanh nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự Hội nghị có đồng chí: Vùi Văn Nguyện - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và42 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các nhà đầu tư trong và ngoài huyện.
  • HL011310.jpg

Toàn cảnh Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp năm 2021

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống 76 năm Ngày truyền thống của Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945) và 18 năm (13/10/2004 - 13/10/2021) kể từ khi được Quyết định ngày doanh nhân Việt Nam.

Tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn ngân sách nhà nước và vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia đến ngày 30/9/2021 trên địa bàn huyện. Tổng các nguồn vốn đầu tư và vốn sự nghiệp được giao năm 2021 và được phép kéo dài sang năm 2021 để thực hiện đầu tư xây dựng các công trình, dự án các nội dung chính sách hỗ trợ của huyện trên 74 tỷ đồng, giải ngân đến 30/9/2021 trên 37 tỷ đồng, đạt 50,77% kế hoạch vốn giao. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19,các doanh nghiệp, hộ kinh doanh của huyện phải giảm quy mô sản xuất kinh doanh, nhưng cơ cấu ngành nghề sản xuất kinh doanh và đầu tư chưa đa dạng, lĩnh vực kinh doanh chủ yếu tập trung ở lĩnh vực xây dựng. Nhiều tiềm năng lợi thế của huyện còn chưa được các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khai thác phát huy có hiệu quả như: Đầu tư vào lĩnh vực thương mại, nông nghiệp đặc biệt là khai thác tiềm năng về du lịch của huyện,... Nguồn lực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong huyện còn thiếu cả về nguồn vốn, trình độ của đội ngũ công nhân lành nghề...

HL021310.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy tặng hoa

chúc mừng các Doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, cảm ơn những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhà đầu tư đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua.Chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp các ngành, các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân, các nhà đầu tư tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục đến tháng 12/2021 giải ngân phải đạt 100%. Đồng chí cũng nhấn mạnh, huyện đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình đồng hành cùng doanh nghiệp, các nhà đầu tư vì một môi trường đầu tư cởi mở, năng động, thông thoáng và minh bạch. Huyện tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán, cam kết của chính quyền với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư./.

• Hoàng Lan & Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH