• Đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2030
  • Thời gian đăng: 21/11/2023 09:41:23 AM
  • Thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2030, nhiệm vụ kiểm soát, công khai niêm yết, tiếp thu xử lý các kiến nghị về thủ tục hành chính. Năm 2023, UBND huyện đã ban hành Thông báo số 16 ngày 24/02/2023 công bố danh mục thủ tục hành chính.

dff78fbaa9a400fa59b5.jpg

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND thị trấn

Theo đó thực hiện chuẩn hóa và công bố mới 307 thủ tục đối với cấp huyện; 155 thủ tục hành chính đối với cấp xã; 100% thủ tục hành chính được công khai trên Cổng thông tin điện tử của huyện, Cổng dịch vụ công trực tuyến huyện, công khai Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và được niêm yết công khai đầy đủ;13/13 cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông; các loại hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trong hạn và trước hạn, đạt 100%. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm, giải quyết kịp thời, các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đều giải quyết từ cơ sở. Người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, đơn vị đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân đều được xem xét, xử lý, giải quyết theo đúng tẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, tiến hành 05 cuộc thanh tra, qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế với tổng số tiền trên 186 triệu đồng./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện