• Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chuyển đổi số và đề án 06
  • Thời gian đăng: 24/04/2023 08:28:58 AM
  •  Ngày 21/4/2023, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến tới 137 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2022, quý I năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số - Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Điện Biên; đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện

hop06.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Năm 2022, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm chú trọng công tác đào tạo kỹ năng về chuyển đổi số; cơ bản hoàn thành nền tảng dữ liệu dùng chung, vượt kế hoạch hoạt động 05/25 nhiệm vụ, gồm: Tỷ lệ dân số có tài khoản thanh toán điện tử; số doanh nghiệp công nghệ số; tỷ lệ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số; số dịch vụ đô thị thông minh được triển khai trên địa bàn tỉnh; đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia chuyển đổi số.

Kết quả thực hiện Đề án 06, năm 2022 và quý I năm 2023, tỉnh Điện Biên thu thập, làm sạch trên 650.000 dữ liệu dân cư, đạt 100%; thu nhận gần 490.000 hồ sơ căn cước công dân, đạt 98,9%; xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố. Triển khai 23/25 dịch vụ thiết yếu trên Cổng dịch vụ công; tiếp nhận, giải quyết trên 160.000 hồ sơ trực tuyến. 100 % thủ tục thuộc lĩnh vực cư trú, con dấu, hộ chiếu được thực hiện trên môi trường trực tuyến từ quý IV/2022. Tiến hành làm sạch dữ liệu khách hàng, chuẩn hóa trên 36.000 thông tin thuê bao di động.

Năm 2023, toàn tỉnh phấn đấu định danh điện tử cho 100% công dân trong độ tuổi; làm sạch dữ liệu chuyên ngành và cập nhật thông tin đảm bảo 100% trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hoàn thành việc làm sạch dữ liệu bảo hiểm, bảo đảm 100% người đóng bảo hiểm đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đẩy mạnh việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân tiến tới bỏ thẻ bảo hiểm y tế vật lý. Đẩy mạnh công tác số hóa dữ liệu chuyên ngành kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến. Triển khai hiệu quả 53 dịch vụ công thiết yếu (trong đó có 25 dịch vụ theo Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ)./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH