• Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  • Thời gian đăng: 22/07/2024 09:25:04 AM
  • Chiều ngày 19/7/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, chỉ số quản trị hành chính công của tỉnh; Công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số về sự phục vụ hành chính; Kết quả chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 10 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện  chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

20240719_142711.jpg

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan đơn vị trong năm 2023 về thực hiện các chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và chỉ số cải cách hành chính tỉnh. Theo đó, xét tổng thể của điểm số, có 5 chỉ số có điểm tổng hợp cao hơn điểm trung vị của cả nước, vị trí xếp hạng thứ 31/62 tỉnh; mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước nói chung năm 2023 của tỉnh đạt trên 80%, tăng 1,47% so với năm 2022 và đứng thứ 49/63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong 10 nội dung tiêu chí người dân mong đợi nằm trong khoảng từ 29% đến gần 41%, có xu hướng tăng so với năm 2022.

Đồng thời, để thực hiện tốt các chỉ số trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đồng bộ các nhóm giải pháp mà tỉnh đã ban hành; Tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của người đứng đầu về tầm quan trọng của cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; Đối với các sở, ngành của tỉnh được giao nhiệm vụ cần tham mưu cho tỉnh xây dựng giải pháp cụ thể về duy trì nâng điểm thứ hạng các tiêu chí thành phần còn thấp…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu thực hiện nâng cao hiệu quả hành chính công trong năm 2023./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện