• Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về số hoá, giải quyết thủ tục hành chính
  • Thời gian đăng: 19/08/2022 03:01:24 PM
  • Ngày 18/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo trực tiếp kết hợp với trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam”. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tủa Chùa.

20220818_080656.jpg

Ảnh các đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Hội thảo thuộc Chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật "Hiện đại hóa hành chính gắn kết với chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2023" giữa văn phòng Chính phủ và Đại sứ quán Pháp trong khuôn khổ hợp tác về phát triển chính phủ điện tử và hiện đại hóa quản trị hành chính nhà nước.

Theo hội thảo, mới có hơn 17% số hồ sơ trong lĩnh vực thủ tục hành chính được số hóa, trong đó chủ yếu được chuyển từ dạng hồ sơ giấy sang dạng hồ sơ điện tử để lưu trữ chứ chưa đảm bảo giấy tờ pháp lý của số hóa. Đại diện văn phòng Chính phủ cho biết hiện đang tiếp tục phối hợp với các bộ, nghành, địa phương, triển khai các chương trình nhằm tiếp tục số hóa đơn giản hóa thủ tục hành chính. Các chuyên gia nước ngoài khuyến nghị Việt Nam cần sớm xây dựng bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện thủ tục hành chính theo thời gian thực, đặc biệt là cần xây dựng khung thể chế, chính sách kiểm soát quá trình chuyển đổi số và mấu chốt là phải lấy người dân làm trung tâm./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH