• Hội nghị biểu dương người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sỹ tri thức, doanh nhân tiêu biểu huyện Tủa Chùa lần thứ IX, năm 2022
  • Thời gian đăng: 16/08/2022 04:11:00 PM
  • Sáng ngày 16/8/2022, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sỹ tri thức, doanh nhân tiêu biểu huyện Tủa Chùa lần thứ IX, năm 2022. Tới dự có đồng chí Lò Xuân Nam - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạoUBND huyện, một số ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 75 người có uy tín, trưởng dòng họ, nhân sỹ trí thức tiêu biểu.

gia2.JPG

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Huyện Tủa Chùa có 229 nhóm dòng họ, 115 người có uy tín, các dòng họ tiêu biểu như:Họ Mùa, họThào xã Sín Chải; họ Vừ xã Trung Thu; họ Tòng, họHạng xã Mường Báng... Trong những năm qua cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp, trưởng dòng họ, người có uy tín đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động giáo dục con cháu, gia đình, dòng họ chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn bản, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong công tác xóa đói giảm nghèo, đã có 219 hộ làm kinh tế giỏi, tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm từ 4,5 - 5%. Thành lập được 120 tổ tự quản an ninh trật tự, tham gia cảm hóa 17 đối tượng ratù. Cung cấp hàng nghìn tin báo có giá trị giúp cơ quan chức năng xử lý các vụ việc đảm bảo an ninh trên địa bàn. Bằng uy tín của mình, trưởng dòng họ, người có uy tín, nhân sỹ trí thức đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các khu dân cư.

gia3.JPG

Đồng chí Lò Xuân Nam - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Xuân Nam - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ người uy tín, trưởng dòng họ, nhân sỹ trí thức đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới người uy tín cần thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác vận động quần chúng, cung cấp thông tin về phát triển kinh tế xã hội, chủ trương, chính sách mới cho già làng, người có uy tín,  phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên gặp gỡ, trao đổi vớiđội ngũ người có uy tín, trưởng dòng họ để kịp thời nắm bắt tình hình ở cơ sở; già làng, người có uy tín cần tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của mình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động người dân tham gia có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và duy trì khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

gia5.JPG

gia6.JPG

Các cá nhân nhận giấy khen của các cấp, nghành trao tặng

Để ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín, nhân sỹ trí thức, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2018-2022;Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa đã trao tặng giấy khen cho 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2018-2022./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH