• Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án Nhân dân
  • Thời gian đăng: 19/08/2021 10:00:53 AM
  • Ngày 19/8/2021, Hội đồng nhân dân huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí: Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc; Chánh án Tòa án nhân dân huyện, thành viên Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
  • LH011908.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 06/7/2021 của HĐND huyện Tủa Chùa về việc bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Để tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo theo đúng Quy chế, tại Hội nghị HĐND huyện đã chủ trì, phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện, thống nhất giới thiệu nhân sự để bầu 01 Trưởng đoàn, 01 Phó Trưởng đoàn. Tại Hội nghị 100% thành viên Đoàn Hội thẩm đã nhất trí bầu bà Vi Thu Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm Trưởng đoàn, bà Vì Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện làm Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2021-2026.

LH021908.jpg

Bà Vi Thu Hằng - Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XXI, phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Vi Thu Hằng - Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cảm ơn sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sự tín nhiệm của các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân đã bầu chúng tôi làm Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án Nhân dân. Đồng thới hứa sẽ cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ của Hội thẩm Tòa án nhân dân, Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LH031908.jpg

Đ/c Đào Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các vị đã trúng cử Trưởng đoàn và Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân. Đồng thời mong muốn các vị hội thẩm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, liêm khiết và trung thực; thể hiện được bản lĩnh, tính độc lập, vô tư, khách quan trong công tác xét xử, góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH