• Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2024
  • Thời gian đăng: 30/07/2024 09:24:57 AM
  • Sáng ngày 29/7/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 5 điểm cầu cấp huyện và 12 xã trong toàn tỉnh. Đồng chí Đặng Hải Triều, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

20240729_080823.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm càu huyện Tủa Chùa

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các báo cáo viên thông tin các chuyên đề quán triệt, triển khai thực hiện: “Kết luận số 83-KL/TW, ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ 1/7/2024”;  “Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; “Kết luận số 70-KL/TW, ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị và định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Đặng Hải Triều, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, triển khai sâu rộng các chuyên đề trên đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ đang được triển khai và mới ban hành; các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị gắn với phòng chống tham nhũng tiêu cực. Ý nghĩa nội dung Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới. Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội 6 tháng đầu năm của cả nước, của tỉnh và những nhiệm vụ giải pháp, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thời gian tới. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH