• Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3
  • Thời gian đăng: 04/03/2022 09:12:46 AM
  • Chiều ngày 3/2/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2022 theo hình thức trực tuyến, kết nối với hơn 1.500 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ Y tế thông tin chuyên đề: “Một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Hội Khuyến học Việt Nam thông tin chuyên đề: “25 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề: “Cục diện thế giới hiện nay: Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay toàn bộ các tỉnh, thành phố đều đã ban hành kế hoạch thích ứng hoặc văn bản chỉ đạo phòng chống dịch trong sản xuất, giao thông... trên địa bàn để thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP theo các cấp độ dịch tương ứng. Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, nước ta đã đạt nhiều kết quả tích cực trong kiểm soát tình hình dịch Covid-19, từng bước khôi phục thị trường lao động, xuất khẩu, thu hút đầu tư; công tác bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, văn hóa, xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả; công tác an sinh xã hội được tăng cường, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh. Mặc dù số mắc có xu hướng tăng nhưng số trường hợp diễn biến nặng, phải thở oxy, thở máy… giảm nhiều so với trước. Tỷ lệ bệnh nhân phải thở oxy giảm hơn 22 lần. Có được điều này là do triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vắc xin, độ bao phủ vắc xin cao, năng lực hệ thống y tế ngày càng được tăng cường.

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị thời gian tới, các báo cáo viên, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh mà có phương án tổ chức lễ hội dịp đầu năm sao cho phù hợp, đồng thời phát huy, bồi đắp các giá trị tốt đẹp của địa phương; tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tô Hiệu và tham gia định hướng tuyên truyền nhiều nội dung khác phù hợp với mỗi địa phương.../.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH