• Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ 6
  • Thời gian đăng: 16/07/2021 10:42:26 AM
  • Ngày 16/7/2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn.
  • LH011607.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp, Mặt trận Tổ quốc huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, nhân dân các dân tộc trong huyện chung sức, đồng lòng, đoàn kết chống dịch, cán bộ và nhân dân đã ủng hộ được trên 41 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch. Tiếp nhận và tặng 687 suất quà dịp tết nguyên đán 2021. Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp chú trọng nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Mặt trận Tổ quốccác cấp đã, phối hợp thực hiện các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, đúng tiến độ, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định; những người được ứng cử có trình độ chuyên môn và được cử tri tín nhiệm cao, tỷ lệ cử tri của toàn huyện đi bầu cử đạt 99,93%. Chủ trì giám sát 62 cuộc, Ban Giám sát Đầu tư cộng động thực 10 cuộc giám sát, kiến nghị xử lý 3 vụ việc.Hội nghị đã hiệp thương, biểu quyết 100% nhất trí bầu đồng chí Vi Thu Hằng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

6 tháng cuối năm 2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tụcđẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò của ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong việc giám sát công tác phòng, chống dịch ở cơ sở; tăng cường các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Ngoài ra, phối hợp thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo…/.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH