• Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 10 khóa XIX, nhiệm kỳ 2014-2019
  • Thời gian đăng: 23/07/2018 05:07:14 PM
  • Ngày 19/7, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện ta đã tổ chức Hội nghị lần thứ 10 khóa XIX, nhiệm kỳ 2014-2019, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên, Thành viên Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện
  • -nh-1-nh-to-n-c-nh-H-i-ngh-MTTQ-huy-n.jpg

-nh-2-nh-ng-ch-Gi-ng-A-P-o-ph-b-th-TT-Huy-n-y-Ch-t-ch-H-ND-huy-n-ph-t-bi-u-ch-o.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, các tổ chức thành viên của Mặt trận tổ quốc huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đề ra chương trình phối hợp, thống nhất hành động, xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động như; Các hoạt động tự thiện, nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản viện xã hội của MTTQ các cấp triển khai thực hiện tích cực, khối đại đoàn kết các dân tộc được phát huy. Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phong phú đa dạng, kịp thời đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước các nhiệm vụ chính trị của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân, cụ thể; tổ chức được 14 lượt tuyên truyền thu hút trên 15 nghìn người nghe.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế, các đại biểu tham gia Hội nghị đã tập trung thảo luận tìm biện pháp khắc phục như: Công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, việc triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động, công tác tự quản và chấp hành pháp luật của nhân dân chưa cao; một số thói quen, phong tục tập quán lạc hậu chậm khắc phục; nhất là tảo hôn, vệ sinh môi trường; di cư tự do, tranh chấp đất đai, nguồn nước vẫn còn xảy ra…

Ảnh đồng chí Giàng A Páo, phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Giàng A páo, phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả MTTQ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện tiếp túc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát và phản viện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

• Văn Xôm -Đài TT-TH