• Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện Quý I, năm 2023
  • Thời gian đăng: 24/02/2023 04:09:57 PM
  • Sáng ngày 24/02/2023, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện Quý I, năm 2023. Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện; các đồng chí kiêm công tác Tuyên giáo tại Đảng bộ các xã, thị trấn; Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo và giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

baocao1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện Quý I năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên của huyện thông tin 12 chuyên đề, nội dung quan trọng về các vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, gồm các nội dung, chuyên đề: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 12/02/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới; quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị; Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; Kết luận 261-KL/TU, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý sau khi bị kỷ luật; Chuyên đề về Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chuyên đề về Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 30/8/2022 của Bộ Chính trị về phòng thủ dân sự đến năm 2030 và những năm tiếp theo...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đại biểu sau khi được truyền đạt về đơn vị, tổ chức hội nghị, cuộc họp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm bắt thông tin kịp thời. Đồng thời làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở, kịp thời phát hiện, tham mưu giúp cấp ủy giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế; Ban Tuyên giáo Huyện uỷ giúp các Chi, Đảng bộ trong định hướng nội dung tuyên truyền./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện