• Hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa lần thứ 4, nhiệm kỳ 2017-2022 (mở rộng)
  • Thời gian đăng: 02/01/2019 07:43:59 AM
  • Sáng ngày 28/12, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2017-2022 tổ chức hội nghị lần thứ 4 (mở rộng) để đánh giá kết quả công tác Hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Thào A Sình - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
  • 1ccb01.jpg

Toàn cảnh hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa lần thứ 4, nhiệm kỳ 2017-2022 (mở rộng)

Năm 2018, Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực vận động hội viên thực hiện các chương trình như: Vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới; tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội… Các cấp hội tăng cường công tác thực hiện phát triển và sử dụng quỹ nghĩa tình đồng đội cho hội viên vay không lãi để phát triển kinh tế hộ gia đình; hiện nay có 36 tổ vay vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ trên 41 tỷ đồng với 28 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Năm 2018 đã kết nạp được 49 hội viên mới; phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 02 lớp tập huấn cho 157 đồng chí là Phó Chủ tịch và Chi hội Trưởng ở 12 xã, thị trấn; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện mở 01 lớp tập huấn cho 24 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội CCB cơ sở; phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện làm chế độ BHYT theo Nghị định 150/CP, nghị định 157/CP.., đến nay đã có 07 hội viên được hưởng BHYT, 01 hội viên được hưởng chế độ chất độc hóa học, 07 hội viên được hưởng chế độ mai tang táng phí; tuyên truyền vận động hội viên tự nguyện ủng hộ xây dựng nhà khách Cựu chiến binh tỉnh với số tiền 15 triệu đồng; giáo dục động viên 169 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự...

1ccb02.jpg

Đồng chí Thào A Sình - UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và nhiệm vụ phát triển kinh tế; công tác xây dựng Hội; công tác giáo dục thế hệ trẻ; công tác phối hợp… đẩy mạnh việc học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát động thi đua đột kích đạt kết quả cao nhất thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019) gắn với tổng kết phong trào “ Hội Cựu Chiến binh gương mẫu làm theo lời Bác”… Tuyên truyền, vận động các thế hệ Cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

1ccb03.jpg

Ký kết giao ước thi đua giữa các tổ chức Hội cơ sở xã, thị trấn

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn