• Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23
  • Thời gian đăng: 24/09/2019 07:37:30 AM
  • Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa và Chương trình công tác tháng 9 năm 2019, ngày 20-9-2019 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 23; tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thu, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
  • BCH-23.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nghiên cứu, thảo luận, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019.Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn và đạt được nhiều kết quả quan trọng: sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt kế hoạch; sản xuất tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp trên địa bàn tương đối ổn định; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; các công trình, dự án triển khai thực hiện tương đối đảm bảo tiến độ; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, đất đai, vệ sinh môi trường được tăng cường chỉ đạo. Các chính sách an sinh xã hội được chỉ đạo thực hiện kịp thời; các hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác quảng bá du lịch huyện Tủa Chùa được đẩy mạnh, số lượng du khách tới địa bàn và doanh thu từ dịch vụ du lịch tăng so với cùng kỳ năm 2018. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định và tiếp tục được giữ vững. Nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương được tập trung chỉ đạo thực hiện; tập trung chỉ đạo luyện tập chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tập trung chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng; tăng cường công tác dân vận của Đảng, làm tốt công tác nắm tình hình và giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ. MTTQ và các đoàn thể đã hướng hoạt động về cơ sở, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện còn một số hạn chế: công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt triển khai nghị quyết của Đảng ở một số cấp ủy, tổ chức Đảng còn chậm và chưa sâu. Một số chỉ tiêu về sản xuất chưa đạt thấp so với kế hoạch; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vẫn xảy ra gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất, chăn nuôi. Việc thu hái, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè cây thấp gặp nhiều khó khăn. Tình trạng vi phạm pháp luật trong quản lý bảo vệ rừngtiềm ẩn các yếu tố phức tạp; tình trạng cháy rừng trong mùa khô, hanh vẫn xảy ra. Công tác giải phóng mặt bằng để triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn còn chậm. Công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền của một số cơ quan, phòng, ban còn chưa chủ động, chưa kịp thời, nội dung chưa sâu. Tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, phụ nữ vắng mặt tại địa phương, dân di cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật, mua bán, vận chuyển các chất ma túy ... xảy ra. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thảo luận, thống nhất, quyết định tập trung lãnh đạo thực hiện tốt 04 nhiệm vụ trọng tâm và 06 nhóm giải pháp chủ yếu.

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành nghiên cứu, thảo luận và thông qua đề án điều chỉnh, bổ sung, sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, bản, đội, tổ dân phố trên địa bàn huyện năm 2019; nghe Ban Thường vụ báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ giữa 02 kỳ họp Ban Chấp hành và quán triệt một số văn bản chỉ đạo về công tác đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

• Đặng Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy