• Hội nghị Ban Chỉ đạo dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia (lần 3)
  • Thời gian đăng: 15/08/2024 04:21:31 PM
  • Chiều ngày 13/8/2024, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia (lần 3). Đồng chí Lê Hoài Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

20240813_140936.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan Thường trực báo cáo tiến độ triển khai Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia (từ sau lần họp thứ 2 đến nay) và xem xét, thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia. Theo đó, đến thời điểm hiện tại huyện Tủa Chùa đã hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Công thương thẩm định.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như: Thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đo vẽ bản đồ địa chính; tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất thực hiện dự án…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Nam – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc cấp điện cho các thôn, bản, hộ dân chưa có điện là hết sức cần thiết, cần sự chung tay của các cấp, ngành. Đồng chí đề nghị UBND huyện phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu cấp điện cho các thôn bản, hộ dân chưa có điện, trước mắt, sớm hoàn thiện thông báo kết quả thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định. Trong khi chờ UBND tỉnh phê duyệt, các cơ quan đơn vị có liên quan, UBND các xã  phối hợp với chủ đầu tư dự án tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng tình, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất và tích cực tham gia trong quá trình triển khai, thực hiện dự án; kịp thời triển khai các bước tiếp theo; tập trung đẩy nhanh công tác thẩm định; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc về tiến độ triển khai thực hiện dự án để bảo đảm chất lượng./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH