• Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa lần thứ 9
  • Thời gian đăng: 14/07/2022 09:52:47 AM
  • Ngày 13/07/2022, Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 9 để sơ kết, đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

IMG_5690.jpeg

Toàn cảnh hội nghị

Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa hiện đang quản lý 72 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 1.886 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, cùng với sự chung sức, đồng lòng và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục đạt được kết quả nổi bật, thiết thực chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên và người lao động. Trong đó: Liên đoàn tổ chức chăm lo “Tết sum vầy, Xuân bình an” tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Tủa Thàng, huy động nguồn vốn xã hội hóa tặng 23 suất quà, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 23 suất quà dịp “Tháng Công nhân”, tổng trị giá 6,9 triệu đồng; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Điện biên thẩm định nhà ở của các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 năm 2022, trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 10 “Mái ấm Công đoàn”, với số tiền 350 triệu đồng… Công tác phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua được đẩy mạnh thực hiện, nổi bật là phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” gắn với các phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động”; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”…Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động luôn đổi mới nội dung và hình thức phù hợp với thực tiễn cơ sở từ đó đạt hiệu quả cao, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa đề ra những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện là: Kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, thu nhập và những khó khăn của đoàn viên công đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm tạo không khí sôi nổi, động viên công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

IMG_5691.jpeg

IMG_5693.jpeg

IMG_5697.jpeg

Các tập thể, cá nhân nhận các hình thức khen thưởng tại hội nghị

Với nhiều thành tích đã đạt được trong thời gian qua, dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động các cấp khen thưởng (Tổng liên đoàn Lao động đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 01 cá nhân, cờ thi đua toàn diện năm 2021 cho 01 tập thể; Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua chuyên đề Văn hóa - Thể thao cho 01 tập thể, bằng khen toàn diện năm 2021 cho 04 tập thể, 03 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện Tủa Chùa tặng giấy khen cho 08 tập thể, 135 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện công tác công đoàn tại đơn vị, địa phương…)/.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH