• Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tủa Chùa lần thứ XIII (mở rộng) khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023
  • Thời gian đăng: 09/08/2022 02:28:41 PM
  • Ngày 08/8/2022, Hội Nông dân huyện Tủa chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ XIII để đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện chủ động sáng tạo trong nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Toàn huyện hiện có 05 gia trại vừa và nhỏ chủ yếu là chăn nuôi đại gia súc và nuôi trồng thuỷ sản, nhiều trang trại có thu nhập từ 2000-300 triệu đồng/năm; 213 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có: 07 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 28 hộ cấp huyện và 178 hộ cấp xã; 06 tháng đầu năm toàn huyện đã gieo trồng được gần 9.000 ha cây lương thực. Hội nông dân cơ sở đã vận động hội viên giúp nhau bằng nhiều hình thức như tổ chức hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ tu sửa, làm mới nhà ở, kênh, mương thủy lợi…với hơn 1.200 ngày công; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai “ Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022”, tập trung phát triển các sản phẩm có tiềm năng như khoai sọ tím, chanh leo, chè cây cao, duy trì và phát triển tốt các mô hình kinh tế có hiệu quả như mô hình nuôi dê tại xã Mường Báng, Tủa Thàng, Huổi Só…. Ngoài ra, nông dân còn được hỗ trợ vốn thông qua quỹ hỗ trợ nông dân, Hội còn nhận uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để tạo điều kiện cho các hội viên nông dân phát triển sản xuất tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo.

20220808_144836.jpg

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân; hỗ trợ hội viên, nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục gieo trồng các loại cây trồng theo đúng kế hoạch. Chủ động các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm...

Cũng tại Hội nghị này, Ban Chấp hành hội nông dân huyện Tủa Chùa thực hiện quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH