• Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, khóa XVII
  • Thời gian đăng: 01/04/2019 08:56:31 AM
  • Ngày 27/3/2019 Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, khóa XVII đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng tỉnh theo dõi địa bàn. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị.
  • Tại kỳ họp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm 2019. Theo đó, 3 tháng đầu năm, kinh tế của huyện phát triển ổn định; sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch tả lợn châu Phi, lập chốt kiểm dịch động vật để ngăn chặn việc vận chuyển lợn, sản phẩm lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh vào địa bàn; sản xuất công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp tương đối ổn định; thu ngân sách trên địa bàn đạt 18% dự toán giao. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường; công bố công khai và triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

Lĩnh vực văn hóa xã hội tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, các hoạt động mừng Đảng mừng xuân kỷ hợi năm 2019. Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện. Thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Hỗ trợ, tiếp nhận và tổ chức cấp phát 2.466 xuất quà, trị giá 1.099,9 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán năm 2019; hỗ trợ 24 tấn gạo cho 572 hộ gia đình không có khả năng ăn tết đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

TRINHTOAN-CANH-HOI-NGHI.jpg

Toàn cảnh hội nghị

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm trên cả 3 mặt: Chính trị - tư tưởng; tổ chức - cán bộ và công tác kiểm tra.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện trong thời gian tới đó là. Các cấp ủy, chính quyền cần tập trung chỉ đạo chăm sóc các loại cây trồng vụ chiêm xuân, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn. Thực hiện hỗ trợ sản xuất cho nhân dân theo Quyết định 45/QĐ-UBND ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh; triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và chỉ đạo xây dựng tiêu chí thôn, bản kiểu mẫu theo Quyết định số 136/QĐ-UBND ngày 18/2/2019 của UBND tỉnh. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng chống cháy rừng. Chỉ đạo đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ công trình, dự án. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, thực hiện chấn chỉnh kỷ cương, duy trì tốt nề nếp dạy và học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục. Nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tăng cường đấu tranh chấn áp các loại tội phạm. Nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, bảo đảm không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của nhà nước, nhất là nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Nghị quyết 37/NQ-TW ngày 24-12-2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 và chuyên đề năm 2019.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã bỏ phiếu bầu Ủy viên UBKT Huyện ủy, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội nghị thảo luận, thống nhất về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, cách làm, quy trình giới thiệu nhân sự Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Huyện ủy và tại Hội nghị này Ban Chấp hành Đảng bộ huyện công nhận bài hát "Xuân về trên vùng cao Tủa Chùa" làm bài hát truyền thống của huyện Tủa Chùa./.

• Phạm Văn Trịnh, VP Huyện ủy