• Ban chấp hành huyện Đoàn Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 tổ chức kỳ họp thứ 10
  • Thời gian đăng: 27/07/2021 02:03:57 PM
  • Ngày 27/7/2021, Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 tổ chức kỳ họp thứ 10, nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
  • tt032707.jpeg

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2021 là năm đặc biệt khi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Tủa Chùa diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng là năm chịu ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên cả nước. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra, trong 6 tháng đầu năm, Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc trong toàn huyện tổ chức thực hiện tốt các phong trào hoạt động, các cuộc vận động, cơ bản đã hoàn thành được các nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện có hiệu quả các phong trào: "Thanh niên tình nguyện"; phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”…. Bên cạnh đó, huyện đoàn cũng đã tổ chức triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng, chống dịch được các cấp Đoàn từ huyện đến cơ sở quan tâm tổ chức thực hiện dưới nhiều hình thức như: Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện phòng chống dịch, phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tuyên truyền trên địa bàn các xã, thị trấn; khuyến cáo người dân đi làm xa trở về địa phương khai báo y tế, tự cách ly ở nhà. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên huyện đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị, điển hình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn huyện. Toàn huyện có 25 cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia ứng cử,16 người trúng cử vào đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng tập trung vào các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

Sáu tháng cuối năm 2021, công tác Đoàn, Hội tập trung thực hiện 17 hoạt động trọng tâm. Trong đó, thực hiện tốt các hoạt động tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2021 cho các em thiếu nhi tại các xã Huổi Só, Sín Chải; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện 2022./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH