• Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa đánh giá công tác Hội 2019
  • Thời gian đăng: 08/01/2020 04:52:47 PM
  • Ngày 08/01/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức họp tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn…
  • xom81201.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Hội LHPN huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chương trình công tác Hội trong năm, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Các cấp hội trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội như phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, gắn với thực hiện phong trào xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới; nhân rộng các mô hình điển hình về bảo vệ môi trường, mô hình phát triển kinh tế; Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật sản xuất trồng trọt, chăn nuôi; đồng thời giúp chị em được tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Trong công tác tuyên truyền, Hội LHPN huyện phối hợp với các đoàn thể huyện tổ chức tuyên truyền như: Luật Hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người… Thu hút hàng nghìn lượt hội viên tham gia.

xom81202.jpg

Đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả Hội LHPN huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị trong năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trong huyện cần tích cực chủ động trong việc triển khai các phong trào, nhiệm vụ của hội, nhân rộng các mô hình điển hình phát triển kinh tế của phụ nữ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên để chị em phụ nữ yên tâm lao động sản xuất, không xuất cảnh trái phép để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đưa ra 6 nhiệm vụ trọng tậm để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các cơ sở hội.

xom81203.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận các hình thức khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội đã được tặng Giấy khen; Hội LHPN huyện vinh dự đón cờ thi đua của UBND tỉnh.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH huyện