• Hội khuyến học Thị trấn Tủa Chùa Đại hội khóa IV nhiệm kỳ 2018-2023
  • Thời gian đăng: 20/07/2018 09:22:36 AM
  • Sáng ngày 18/7/2018, Hội khuyến học Thị trấn Tủa Chùa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2018-2023.
  • p79.jpg

Toàn cảnh Đại hội.

Đến dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Tuyết Ban – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tủa Chùa, đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy thị trấn, đại diện Hội Khuyến học các xã trong huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn; 11 chi Hội Khuyến học thuộc thị trấn, 02 dòng họ và 40 đại biểu đại diện cho 952 hội viên Hội Khuyến học của thị trấn cùng tham dự.

p710.jpg

Đồng chí Hoàng Tuyết Ban – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tủa Chùa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài ở thị trấn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội. Đến nay, toàn thị trấn có 11 chi hội khuyến học, 04 dòng họ với 952 hội viên, phong trào xây dựng gia đình hiếu học trở thành phong trào quần chúng sâu rộng có sức thuyết phục, phát triển cả về số lượng và chất lượng, tạo động lực để mỗi cán bộ giáo viên, học sinh và con em quê hương không ngừng tu dưỡng, phấn đấu học tập giành thành tích cao, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng phát triển. Trong nhiệm kỳ qua, toàn thị trấn có 354 gia đình đạt gia đình hiếu học, có 02 dòng họ hiếu học. Hiện quỹ khuyến học của thị trấn đến nay có gần 7  triệu đồng; Hàng năm, các chi hội và dòng họ đã kịp thời khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập. Từ năm 2013 - 2018, Hội khuyến học thị trấn và các chi hội cơ sở đã khen thưởng cho hàng trăm lượt giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 165 triệu đồng. Riêng 2 dòng họ ( Thào, Vì) đã xây dựng quỹ khuyến học được 15.500.000 đ, khen thưởng cho 310 cháu học sinh các cấp.

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023, là tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng; xây dựng quỹ khuyến học ở 100% các chi hội, dòng họ, đồng thời thường xuyên khen thưởng kịp thời cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Nâng tỷ lệ dòng họ từ 2 dòng họ lên 4 dòng họ; 80% trở lên hộ gia đình là hội viên hội khuyến học…

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội khuyến học thị trấn – lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023  đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học thị trấn  khoá IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bà Bạc Thị Thìn- Phó Chủ tịch UBND thị trấn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn và bầu 03 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

p712.jpg

Ban chấp hành mới ra mặt đại hội.

Nhân dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 05 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội khuyến học nhiệm kỳ 2013 – 2018./.

• Nguyễn Phẩm