• Hội đồng nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 52 của HĐND huyện tại Thị trấn
  • Thời gian đăng: 09/05/2021 03:46:50 PM
  • Ngày 6/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 52 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thị trấn giai đoạn 2016-2020.
  • trang9521tt.jpg

Đoàn giám sát làm việc với UBND thị trấn

Thời gian qua, công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thị trấn đã được các cấp ủy đảnh, chính quyền đặc biệt chú trọng và đạt được nhiều kết quả. Hàng năm, UBND thị trấn đã phối hợp với các đơn vị tư vấn và các phòng ban chuyên môn của huyện triển khai rà soát, lập điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất hàng năm, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và những năm tiếp theo phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện tại Thị trấn đang quản lý tổng diện tích đất tự nhiên là gần 1.450ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm cao nhất là 431ha. Công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn Thị trấn được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy định, nhận thức của người dân trong việc chấp hành quy hoạch đã được nâng lên. Từ năm 2016 đến năm 2020 xã Thị trấn đã cấp 88 giấy phép xây dựng. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất qua hình thức chuyển nhượng, đổi sổ, cấp lại đều được thực hiện đúng trình tự và thời gian, quy định. Trong giai đoạn này, Thị trấn đã đầu tư xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc 3 tầng của cơ quan, đầu tư xây dựng nâng cấp chợ trung tâm thị trấn giai đoạn 2 và trụ sở nhà văn hóa của một số tổ dân phố. Công tác thanh tra được thực hiện thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Thực hiện 1 cuộc thanh tra vào năm 2016, qua thanh tra đã yêu cầu thoái trả hơn 13 triệu đồng cho 1 hộ gia đình và thu hồi số tiền gần 12 triệu đồng tiền thuế nộp thiếu cuả 1 hộ gia đình do thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định.

Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn giám sát cùng với lãnh đạo thị trấn đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức, triển khai thực hiện quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường của địa phương để cùng đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Đào Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, Thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các quy định về quy hoạch, quản lý đất đai quản lý xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không lấn chiếm hành lang giao thông. Quản lý, quy hoạch đất, quy hoạch cho xây dựng các công trình hợp lý, khoa học, làm tốt công tác xã hội hóa trong việc đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở ở các tổ dân phố, đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường.../.

• Thu Trang - TTVH-TT-TH