• Hội đồng nhân dân huyện Tủa Chùa giám sát việc quản lý đất đai tại thị trấn
  • Thời gian đăng: 12/05/2022 09:11:03 AM
  • Ngày 10/5/2022, Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa, giai đoạn 2020-2021.

jmhk1.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã báo cáo kết quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa, giai đoạn 2020-2021. Theo đó, giai đoạn 2020-2021 UBND thị trấn đã tăng cường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn; phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện; MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các  chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đất đai. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quản lý đất đai huyện, Chi cục Thuế khu vực Tuần Giáo - Tủa Chùa kiểm tra và lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho 16 trường hợp; xác nhận hồ sơ kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ chuyển nhượng đối với 322 hồ sơ; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai được 25 vụ.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất đaitrên địa bàn thị trấn năm 2020, 2021.Đồng thờiđề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các  chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đất đai; thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện sớm các trường hợp vi phạm để kịp thời xử lý theo quy định; giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp đất đai ngay tại cơ sở không để đơn thư khiếu nại, khiếu khiện vượt cấp; không để hình thành các điểm nóng về tranh chấp đất đai trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn