• Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh họp thống nhất tổ chức bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023 và giao chỉ tiêu năm 2024
  • Thời gian đăng: 14/07/2023 07:31:40 AM
  • Sáng ngày 13/7/2023, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh đã họp thống nhất tổ chức bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023 và giao chỉ tiêu bồi dưỡng năm 2024. Đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện chủ trì hội nghị.

20230713_080616.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện cơ quan thường trực đã thông qua: Báo cáo kết quả công tác bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022; quyết định thành lập Ban tổ chức, Tổ giảng viên, kế hoạch phân công nhiệm vụ cho Ban tổ chức các lớp học bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2023; kế hoạch bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023 và dự kiến kế hoạch giao chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024.

Theo kế hoạch từ ngày 01/8/2023 đến ngày 25/8/2023, huyện sẽ tổ chức 04 khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2023; thời gian mỗi khóa học trong 4 ngày với quân số tham gia 254 học viên. Đối với kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội năm 2024, dự kiến được thực hiện trong Quý II và Quý III năm 2024 với chỉ tiêu 300 học viên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất kế hoạch, nội dung, phương pháp, họp bàn giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4 năm 2023 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.

Để công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Vừ A Hùng – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đề nghị:  Cơ quan thường trực (Ban Chỉ huy Quân sự huyện), Phòng Nội vụ, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn rà soát số lượng học viên cử đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đúng đối tượng, đủ chỉ tiêu được giao. Đồng thời phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thực hiện đúng, đủ thời gian, nội dung theo quy định để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH