• Hội chợ việc làm năm 2024
  • Thời gian đăng: 24/05/2024 09:57:13 AM
  • Ngày 23/5/2024, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hộihuyện Tủa Chùa phối hợp với Trung Tâm dịch vụ việc làm tỉnh Điện Biên khai mạc Hội chợ việc làm nhằm hỗ trợ tư vấn đào tạo nghề, kết nối việc làm giữa doanh nghiệp, cơ sở đào tạo với người lao động trên địa bàn  huyện.

vieclam1.jpg

Hội chợ việc làm 2024 – trao cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động ở Tủa Chùa

vieclam2.jpg

Ông Nguyễn Duy Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội chợ việc làm, Ông Nguyễn Duy Phương, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm nhấn mạnh: "Hội chợ việc làm" huyện Tủa Chùa là nơi tạo cơ hội cho người lao động để nắm bắt, tìm hiểu được các thông tin về thị trường lao động một cách chính xác, trực tiếp từ các cơ sở đào tạo, các công ty, doanh nghiệp có uy tín. Do đó các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung, định hướng, tạo điều kiện để người lao động tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với người sử dụng lao động và người sử dụng lao động trực tiếp tuyển dụng lao động theo yêu cầu sản xuất, kinh doanh của mình. Nêu cao nhận thức người lao động, ý nghĩa, tầm quan trọng của “việc làm bền vững” trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Hội chợ việc làm huyện Tủa Chùa năm 2024 đã thu hút trên 500 người và 12 đơn vị, doanh nghiệp đào tạo nghề; tuyển dụng lao động trong và ngoài nước với hơn 100 nghìn vị trí việc làm. Trong đó, nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, phù hợp với đối tượng lao động phổ thông, mở ra nhiều cơ hội kết nối cung - cầu lao động.

vieclam3.jpg

Người lao động và các em học sinh được tư vấn ngành nghề phù hợp

Tại hội chợ, học viên, sinh viên và người lao động đã được tham quan triển lãm các gian hàng của doanh nghiệp, lắng nghe doanh nghiệp giới thiệu về ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng. Người lao động được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đơn vị đào tạo nghề, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, được hỗ trợ, cung cấp các thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước. Định hướng về việc làm – học nghề nhằm giúp người lao động lựa chọn được ngành nghề học tập, tìm kiếm được việc làm phù hợp có thu nhập khá và ổn định, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện vùng cao Tủa Chùa./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH