• Hội Nông dân huyện Tủa Chùa triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
  • Thời gian đăng: 10/01/2024 04:52:29 PM
  •  Chiều ngày 09/01/2023, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

noingdan1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Hội Nông dân huyện và các cơ sở hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh, đẩy mạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Hội Nông dân các cấp đến hội viên nông dân trên địa bàn; chỉ đạo cán bộ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn tích cực vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh...Trong năm, Hội Nông dân huyện đã kết nạp được 101 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 7.540 hội viên, 43 chi hội. Chỉ đạo tổ chức cho 70 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững nâng tổng số hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên toàn huyện lên 668 hộ. Phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện ký ủy thác cho nông dân vay vốn gần 118 tỷ đồng, làm tốt công tác quản lý thu hồi nợ gốc của các dự án. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho 390 hội viên nông dân.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung nhằm tháo giỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhằm từng bước nâng cao đời sống hội viên, nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận kết quả của Hội Nông dân đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội Nông dân huyện thực hiện năm 2024.

nongdan22.jpg

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH