• Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân
  • Thời gian đăng: 13/12/2018 06:29:49 PM
  • Trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, tập trung vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua trong nông dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
  • 1-2de.jpg

Mô hình nuôi dê tập thể tại xã Huổi Só

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội Nông dân các cấp đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ nông dân về vốn, KHKT, dạy nghề, vật tư nông nghiệp…, từ đó tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Từ phong trào, qua bình xét đã có 640 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình như Vừ A Màng, Thào Sáy Pùa (Trung Thu), Thào A Tằng (Tả Phìn), Ly Sấy Lầu (Lao Xả Phình), Hoàng Thị Bình, Bùi Thị Thanh (Thị trấn)... Hội Nông dân huyện đã quan tâm và chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các mô hình kinh tế tập thể, kinh tế theo nhóm hộ gia đình để tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong đó 01 mô hình chăn nuôi bò, 02 mô hình chăn nuôi trâu, 7 mô hình chăn nuôi dê, 02 mô hình sản xuất chè sạch. Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân 500 triệu đồng, Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho hội viên nông dân và nhân dân vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ gần 75 tỷ đồng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên đóng góp công sức, hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường nâng cao chất lượng Hội cơ sở, xây dựng nếp sống mới trong hội viên nông dân.Hội nông dân các cấp đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; đồng thời phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”... Chú trọng làm tốt phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trợ giúp pháp lý cho nông dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ tài nguyên môi trường, tài sản Nhà nước, tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi hội và sinh hoạt câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở Hội làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết các dân tộc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân, giải quyết tốt đơn thư kiến nghị, tranh chấp nội bộ, hòa giải những mâu thuẫn nhỏ trong nông dân.

2-bo.jpg

Mô hình nuôi bò sinh sản tại xã Tả Sìn Thàng

Để tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Hội, tổ chức Hội Nông dân các cấp của huyện Tủa Chùa tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung thu hút, tập hợp nông dân vào tổ chức Hội, lấy lợi ích thiết thực của nông dân làm động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa