• Hội Người cao tuổi huyện Tủa Chùa đẩy mạnh phong trào“Tuổi cao gương sáng”
  • Thời gian đăng: 02/11/2021 03:33:46 PM
  • Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, những năm qua Hội viên NCT huyện Tủa Chùa luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, tham gia hoạt động văn hóa xã hội, góp phần bảo vệ trật tự an ninh xã hội,trở thành những tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ noi theo.
  • Trên địa bàn huyện Tủa Chùa hiện có2.625 hội viên, sinh hoạt tại 121/121 chi hội. Hằng năm,Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng”theo nội dung: hoạt động tình nghĩa chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh;phát huy vai trò đối với gia đình và xã hội; nâng cao trình độ hiểu biết; vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi Thông qua các phong trào, nhiều hội viên người cao tuổi đã tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ....Bên cạnh đó Hội còn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt tuyên truyền sâu rộng đến từng hội viên, gia đình và nhân dân; gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luậtNhà nước; thực hiện nếp sống mới, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tệ nạn xã hội... Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp các hội viên NCT đã chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện khuyến cáo "5K" và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế.

TC1545.jpg

Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 - Hội NCT Thị trấn

Đến nay 100% NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được khám bệnh định kỳ được tư vấn việc chăm sóc sức khỏe, khám, tư vấn mổ mắt, phát kính nâng thị. Toàn huyện có 572 Người được hưởng trợ cấp xã hội; 49 Người được hưởng bảo trợ xã hội.Trong năm 2021 Hội đã thành lập được 2 “Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau” tại địa bàn Thị trấn và xã Mường Đun; thăm tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì NCT  Việt Nam.

TC15455.JPG

Phong trào văn nghệ “Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau” - Hội NCT xã Mường Đun

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội NCT huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể quan tâm, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe, vật chất và tinh thần cho người cao tuổi, đặc biệt làngười cao tuổi đơn thân có hoàn cảnh khó khăn. Nhân rộng mô hình “ Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau” góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”,nhằm phát huy vai trò của NCT trong mọi lĩnh vực, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

• Thúy Châu & Mỹ Vân - Trung tâm VH-TT-TH