• Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức các hoạt động truyền thông cho phụ nữ và trẻ em
  • Thời gian đăng: 24/05/2019 03:17:07 PM
  • Thực hiện chủ đề năm 2019 “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Trong tháng 4 tháng 5 năm 2019 của Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; Phòng chống mua bán người; Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; giáo dục giới tính tại các trường Tiểu học, trung học cơ sở tại Thị trấn, các xã Trung Thu, Huổi Só, Tả Phìn huyện Tủa Chùa thu hút 1.538 học sinh, các thày cô giáo, hội viên phụ nữ tham gia.
  • HANGTK1.jpg

Đ/c Vi Thu Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi truyền thông

Các buổi truyền thông được tổ chức thông qua những bài hát, trò chơi, tranh, tờ rơi, sách, thước phim tư liệu nhằm thu hút các em học sinh các dân tộc cùng tham gia. Tại diễn đàn lãnh đạo Hội LHPN, Công an huyện, Trung tâm Y Tế huyện đã trực tiếp nói chuyện, trao đổi, hướng dẫn bằng hình ảnh trực quan nhằm hướng dẫn cho các em cách nhận biết về các bộ phận trên cơ thể mình được cho là “nhạy cảm”, cách phán đoán ban đầu về những tình huống mà các đối tượng xấu có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của mình, để từ đó biết cách bảo vệ chính mình; Biết về các phương thức thủ đoạn rủ rê lôi kéo mà một số kẻ xấu thực hiện lôi kéo vào đường dây mua bán người để chị em biết phòng tránh; Các vấn đề về giới tính, tình dục an toàn, những tác hại của việc tảo hôn, hệ lụy của hôn nhân cận huyết… Với hình thức truyền thông sinh động có sự tương tác giao lưu giữa các cháu học sinh, theo từng lứa tuổi sao cho phù hợp với nội dung đề ra, cuối chương trình truyền thông có đưa ra những thông điệp nhấn mạnh về chủ đề. Buổi truyền thông không chỉ trang bị cho các cháu học sinh những kỹ năng cần thiết phòng ngừa sẽ giúp ích sau này cho trẻ còn góp phần thực hiện các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

HANGTK2.jpg

HANGTK3.jpg

HANGTK5.jpg

HANGTK4.jpg