• Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên giám sát việc thực hiện bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 24/09/2023 05:30:13 PM
  • Ngày 22/9/2023, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên phối hợp với các ngành liên quan giám sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 1303/KH-UBND ngày 06/05/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên về thực hiện chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Dự và chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Hà Thị Tươi - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

b646d6aa3cede8b3b1fc.jpg

Toàn cảnh buổi giám sát

Trong thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động-việc làm, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thông tin, thể thao, gia đình. Tăng cường công tác chỉ đạo với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức các lớp tập huấn về giới, bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; tập huấn nâng cao kỹ năng cho lãnh đạo cộng đồng thôn bản và lãnh đạo chủ chốt của Hội Phụ nữ các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, việc thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo các cấp đã có chiều hướng tăng. Người phụ nữ ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chất lượng nguồn nhân lực lao động nữ ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Qua báo cáo, đại diện các ban ngành đã cùng nhau thảo luận nhằm đánh giá những mặt đã đạt được và tồn tại hạn chế trong việc thực hiện Kế hoạch 1303/KH-UBND ngày 06/05/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên và Kế hoạch 145/KH-UBND của Ủy ban Nhân dân huyện về thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hà Thị Tươi - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Tủa Chùa đạt được trong thời gian qua về công tác thực hiện bình đẳng giới. Đồng thời, đề nghị các ban ngành chuyên môn nâng cao hơn nữa công tác tham mưu cho UBND huyện trong chiến lược bình đẳng giới, Mặt trận Tổ quốc cần nâng cao vai trò giám sát với việc thực hiện bình đẳng giới, làm tốt công tác bình đẳng giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến yếu tố con người, góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

• Phạm Thái – Trung tâm VH – TT – TH huyện