• Hội LHPN xã Tả Sìn Thàng thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”
  • Thời gian đăng: 14/01/2022 09:17:28 AM
  •        Trong những năm qua, Hội LHPN xã Tả Sìn Thàng luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất, tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ", trong đó, chú trọng xây dựng các mô hình trợ giúp phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo,từng bước ổn định đời sống cho Hội viên.

DV-141.jpg

Ảnh: Mô hình trồng khoai sọ tím của Hội viên phụ nữ tại thôn Háng Sùa xã Tả Sìn Thàng

Hội LHPN xã Tả Sìn Thàng hiện có 508 hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Xác định nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những  nội dung quan trọng. Hàng năm, Hội LHPN xã đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gắn với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế trọng tâm của xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư thâm canh cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Đóng góp tiền mặt, cây, con giống, vật tư phân bón, ngày công lao động để giúp đỡ hội viên nghèo, khó khăn phát triển kinh tế. Để chị em có vốn phát triển sản xuất, Hội đã ký uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện  giải ngân các nguồn vốn vay như giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường,hộ nghèo, hộ cận nghèo…với tổng số tiền là 3.086.500.000 đồng cho các hội viên vay phát trển kinh tế.Vận động, hỗ trợ Hội viên thực hiện mô hình trồng khoai sọ tím tại thôn Háng Sùa và thôn Páo Tỉnh Làng I, hiện tại đã cho thu hoạch, có 30 hộ gia đình tham gia ước tính số tiền thu hoạch đuợc từ mô hình là hơn 300.000.000 đồng.Trong thời gian tới Hội tiếp tục vận động, nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để giúp đỡ Hội viên vươn lên thoát nghèo,làm giàu chính đáng.

Những hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế của Hội Phụ nữ xã  đã mang lại hiệu quả thiết thực; giúp hội viên từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn thể hội viên ; khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

• Mỹ Vân - Trung tâm VH - TT - TH