• Hội LHPN tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 05/06/2024 03:14:31 PM
  • Tiếp tục thực hiện chương trình công tác, ngày 04/6/2024, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Điện Biên do đồng chí Hà Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tủa Chùa về việc thực hiện  chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn.

dqduhuhi1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 26 cơ quan, đơn vị quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương với 327 người, trong đó có 53 cán bộ, công chức, viên chức nữ, chiếm 16,2% và có 09 đồng chí nữ giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị. Mục tiêu của huyện đặt ra đến năm 2025 đạt 35%, đến năm 2030 đạt 60% cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ.

Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện luôn quan tâm tăng cường, bảo đảm sự tham gia bình đẳng của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý ở các cấp từ huyện đến cơ sở. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo nguồn đối với cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cần quan tâm hơn nữa công tác bố trí, quy hoạch cán bộ nữ vào các chức danh lãnh đạo quản lý; huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạch 431 ngày 18/12/2021 của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền về bình đẳng giới trên địa bàn./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH