• Hội LHPN huyện phối hợp với Ban Quản lý chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tập huấn, truyền thông về phòng, chống mua bán người
  • Thời gian đăng: 06/03/2023 02:32:06 PM
  • Thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị, từ ngày 1/3/2023 đến ngày 3/3/2023, Hội LHPN huyện cùng Ban Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tập huấn, truyền thông về phòng, chống mua bán người tại 5 đơn vị trường (Trường THCS Thị trấn; Trường THCS Mường Báng; Trường THCS & THPT Quyết Tiến; Trường PTDTBT THCS  Tủa Thàng; Trường PTDTBT THCS Sính Phình) của 5 xã mục tiêu trên địa bàn huyện với 125 học sinh nòng cốt trong các câu lạc bộ tại các trường tham gia.

muabannguoi1.jpg

Toàn cảnh các cháu học sinh Trường THCS Mường Báng đang tập huấn

Nội dung tập huấn đi sâu vào các kiến thức liên quan đến phòng, chống mua bán và bóc lột người như: Dấu hiệu, phương thức thủ đoạn của mua, bán, bóc lột phụ nữ, trẻ em; các hình thức mua, bán bóc lột  người trong thời gian gần đây; các biện pháp bảo vệ bản thân và người xung quanh bị mua bán, bóc lột và thực hành kỹ năng truyền thông về phòng, chống mua, bán, bóc lột phụ nữ, trẻ em. Thông qua các lớp tập huấn các em học sinh đã rất tích cực học tập, thảo luận, thực hành xây dựng kế hoạch truyền thông và bày tỏ quan điểm ý kiến của mình với tập huấn viên./.

muabannguoi2.jpg

Học sinh Trường THCS & THPT Quyết Tiến trình bày sau thảo luận nhóm