• Hội LHPN huyện phát động tháng hành động vì môi trường năm 2024
  • Thời gian đăng: 05/06/2024 08:37:55 AM
  • Ngày 03/6/2024, tại Bản Báng - thị trấn Tủa Chùa, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện đoàn tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6 ) và tháng hành động vì môi trường năm 2024.

tyedy1.jpg

racushu1.jpg

racuhu2.jpg

Một số hình ảnh tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội các xã, thị trấn, trên địabàn huyện thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Môi trường và phát động mạnh mẽ phong trào bảo vệ môi trường trong toàn dân, để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của môi trường đối với sự sống, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, khắc phục tình trạng vứt rác thải bừa bãi xuống ao, hồ, sông, suối, nơi công cộng... thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là hoạt động thu gom, tập kết, vận chuyển rác thải, phân loại rác thải tại nguồn nhằm tái chế và giảm thiểu rác đưa vào bãi chôn lấp; khuyến khích, ưu tiên sử dụng các vật dụng có chất liệu từ thiên nhiên, hạn chế sử dụng túi nilon và vật dụng làm bằng nhựa. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi, hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Nhất là đối với các địa điểm du lịch các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm việc xử lý chất thải, phân loại, tập kết rác thải đúng quy định khi thải ra môi trường.

Ngay sau lễ phát động, gần 50 người gồm đại biểu, đoàn viên, hội viên phụ nữ các tổ chức đoàn thể đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải nhựa, làm sạch khu vực cầu bệnh viện, tuyến đường quanh bệnh viện và trồng gần 100 cây hoa đào địa phương dọc theo ven đường ./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện