• Hội LHPN huyện Tủa Chùa trong công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người
  • Thời gian đăng: 21/09/2021 04:23:40 PM
  • Những năm qua Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùađã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.Nhằmtrang bị kiến thức và kỹ năng phòng vệ cho người dân trên địa bàn huyện.
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa có 12 cơ sở hội, 1 đơn vị trực thuộc với 143 Chi hội;Theo số liệu thống kê tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng mua bán người,đat được những kết quả đó là nhờ sự Lãnh đạo, Chỉ đạo của các Cấp uỷ, Chính quyền từ huyện đến các cơ sở xã, các cơ quan, ban, ngành trong  huyện.Trong năm 2021Hội liên liệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện, Chương trình vùng Tủa Chùa một số phòng, ban liên quan tổ chức tuyên truyền trực tiếp về phòng, chống mua bán người tại các xã trên địa bàn huyện như: Mường Báng, Tủa Thàng, Xá nhè,Tả sìn Thàng, Sín Trải... với trên 200 người tham gia qua các đợt tuyên truyền, trong đó chủ yếu là Phụ nữ.Nội dung tuyên chuyềnvề phương thức, thủ đoạn, phạm vi hoạt động và cáchnhận biết đối tượng mua bán người. Qua đógiúp chị em Phụ nữ có cái nhìntổngquát hơn về âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng mua bán người.Nhằmnâng cao kiến thức,kỹ năngđể phòng ngừa, đấu tranh, nâng cao tnh thần cảnh giác tự bảo vệ mình và người thân.

MV012109.JPG

Hình ảnh Hội LHPN huyện tuyên truyền về phòng, chống mua bán người tại xã Mường Báng

Ngoài ra Hội liên hiệp Phụ nữ huyện còn lồng ghép tuyên truyền một số nội dung như: Tảo hôn;phòng chống bạo lực gia đình;phòng chống dịch Covid-19,…tổ chức thăm hỏi, tặng quàcho chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, quan tâm, giúp đỡ,h trợ con giống, cây trồng cho chị em Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lênphát triểnkinh tế gia đình xóa đói-giảm nghèo./.

• Mỹ Vân - Trung tâm VH-TT-TH