• Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi
  • Thời gian đăng: 05/06/2019 07:33:54 AM
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, chiều ngày 04/6, Hội LHPN huyện Tủa Chùa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) tại hội trường Khối Dân huyện Tủa Chùa với 92 đại biểu là lãnh đạo, nữ lãnh đạo các phòng, ban, MTTQ, các đoàn thể huyện, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn và xã Mường Báng.
  • HONGBL1.jpg

HONGBL2.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến chủ yếu vào các nội dung: Trong phạm vi điều chỉnh có nên đưa thêm nhóm lao động phi chính thức để có cơ sở pháp lý nhằm quản lý và bảo vệ nhóm người lao động này không? Điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; nghỉ lễ, tết; thời gian làm thêm giờ; thời giờ làm việc bình thường của các cơ quan hành chính nhà nước; quấy rối tình dục cần được định nghĩa như thế nào trong Bộ luật Lao động để rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu, dễ áp dụng? các chính sách dành riêng cho lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới. Các đại biểu đã mạnh dạn thảo luận, phát biểu về các nội dung liên quan trực tiếp đến lao động nữ, hoàn thành phiếu khảo sát ý kiến theo hướng dẫn của Hội LHPN huyện. Ngoài ra, các đại biểu cũng có ý kiến đề nghị có nên quy định nghỉ thêm 01 ngày lễ là ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), đưa thêm quy định “Có sự tham gia của tổ chức đại diện người lao động trong quá trình trả lương lũy tiến làm thêm giờ giữa người lao động và người sử dụng lao động”. Các ý kiến tham gia đã được Hội LHPN huyện tổng hợp, báo cáo Hội LHPN tỉnh và các đơn vị có liên quan xem xét.