• Hội LHPN huyện Tủa Chùa chủ trì phối hợp tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2019 chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6
  • Thời gian đăng: 25/06/2019 02:52:23 PM
  • Sáng ngày 21/6 tại nhà Văn hóa xã Xá Nhè, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Chương trình vùng Tủa Chùa, tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2019. Tham dự có 4 đội chơi gồm 8 gia đình với 24 thành viên đến từ các xã Xá Nhè, Tủa Thàng, Mường Báng, Sính Phình với tổng số 24 thành viên.
  • HANGGD1.jpg

Đ/c Vi Thu Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện, trưởng BTC phát biểu khai mạc ngày hội

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.Góp phần thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, và hưởng ứng chủ đề ngày gia đình Việt Nam 2019 “ giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, là hoạt động để các gia đình được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phát huy sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thúc đẩy nâng cao chất lượng các mối quan hệ gia đình thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền hướng dẫn thực hiện giảm nghèo, ngăn ngừa bạo lực gia đình, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới gia đình góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch” và Đề án 279 phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Ngoài ra Hội LHPN huyện cũng mong muốn, thông qua Hội thi tạo sân chơi để cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung hoạt động công tác Hội.

Ngày hội đã thu hút 4 đội với 8 gia đình tới từ các xã Xá Nhè, Tủa Thàng, Mường Báng, Sính Phình tham gia thi và hơn 50 gia đình hội viên tại xã Xá Nhè dự. Ngày hội được chia làm 2 phần, phần thi và phần hội: Đối với phần thi “Tìm hiểu kiến thức gia đình” các đội thi trả lời các câu hỏi (nội dung liên quan đến chủ đề gia đình, bình đẳng giới, phòng chống, bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chồng tệ nạn xã hội); Ai nhanh hơn ai; Xử lý tình huống. Phần Hội các gia đình tham gia các “Trò chơi dân gian” giành cho các con và bố mẹ như bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, Ném bóng vào lu cở… Hội thi đã đem đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi, gần gũi, các gia đình được thảo luận dân chủ, bàn bạc trước khi trả lời câu hỏi Ban tổ chức đưa, các thành viên được quyền bổ sung thêm ý kiến mà đại diện đội đã trả lời đang còn thiếu. Phần trò chơi là sự tương tác giữa bố mẹ và con thể hiện được sự hướng dẫn giữa cha mẹ và các con, sự kết hợp ăn ý của bố, mẹ trong trò chơi chung gia đình. Qua đó đội thi đã thể hiện cách làm việc nhóm, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, giúp các gia đình, Hội cơ sở Hội có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những kiến thức bổ ích để chăm sóc gia đình sau những giờ làm việc, lao động góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

HANGGD2.jpg

HANGGD3.jpg

HANGGD4.jpg

Một số hình ảnh ngày hội

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho (Đội thi đến từ xã Sính Phình) ; 01 giải nhì thuộc về (Đội thi đến từ xã Xá Nhè) và 2 giải 3 thuộc về (Đội thi đến từ xã Tủa Thàng, Mường Báng). Sau hội thi các cấp Hội trong huyện tiếp tục có các hoạt động sôi nổi hướng về ngày Gia đình Việt Nam như tổ chức giao lưu văn nghệ, sinh hoạt Chi hội hướng về ngày gia đình, thành lập mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

• Vi Thu Hằng, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện