• Hội LHPN huyện Tủa Chùa: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm
  • Thời gian đăng: 29/07/2022 03:37:29 PM
  • Sáng ngày 27/7/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tủa Chùa tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022 tại xã Huổi Só. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Huổi Só, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIX  và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 12 xã, thị trấn.

dj1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, Tỉnh ủy, Trung ương Hội, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong đó, đã chủ động xây dựng Kế hoạch để tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tới hội viên. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành, địa phương phát động được hưởng ứng và triển khai thực hiện hiệu quả cao. Một số kết quả nổi bật như: Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới các cấp hội đã tổ chức trồng cây xanh, khơi thông cống rãnh, phát quang dọn dẹp đường thôn, bản, ngõ xóm; ra mắt mô hình "Làn nhựa đi chợ"; "Ngôi nhà xanh" nhằm giảm rác thải nhựa ra môi trường; Hội cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua việc xây dựng các mô hình “Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng”, “Nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người” tại các xã trên địa bàn huyện… Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được hội quan tâm triển khai thực hiện. Hội đã nhận ủy thác củaNgân hàng Chính sách Xã hội huyện tạo điều kiện cho 2.093 hộ vay vốn với tổng số tiền 101,147 tỷ đồng,huy động tại 58 tổ tiết kiệm vay vốn với 2.130 thành viên tham gia, số tiền gửi tiết kiệm là 735.000.000 đồng. Công tác phát triển hội viên được Hội LHPN huyện tích cực triển khai, trong 6 tháng đã tăng thêm 91 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có lên 9.383 hội viên.

dj2.jpg

Hội LHPN huyện ủng hộ chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Tại hội nghị này, Hội LHPN huyện đã phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số tiền ủng hộ của các đồng chí dự hội nghị 3.140.000 đồng.

dj3.jpg

Đồng chí Vì Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN thị trấn.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã trao Bằng khen cho tập thể Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2021; trao Giấy khen cho Hội LHPN xã Sính Phình và Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa trong cuộc thi Nhảy Dân vũ; biểu dương một số đơn vị có thành tích tiêu biểu trong 06 tháng đầu năm./.

• Nguyễn Thị Tân - Hội LHPN huyện