• Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021
  • Thời gian đăng: 20/07/2021 04:09:32 PM
  • Sáng ngày 19/7/2021, Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về Sơ kết công tác Hội Cựu chiến binh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có lãnh đạo Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa khóa VI nhiệm kỳ 2017-2022, các đồng chí là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn. Đồng chí Thiếu Tướng Lưu Trọng Lư - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên chủ trì Hội nghị.
  • NP012007.jpg

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lưu Trọng Lư - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm các cấp hội đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tham mưu và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội đối với các hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; các cấp hội đã tổ chức tổng kết Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam khóa VI và tổng kết 05 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Có 98,5% cán bộ, hội viên tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; có 05 đồng chí trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh, 28 đồng chí được bầu làm đại biểu HĐND huyện, 381 đồng chí là đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn; trên 700 cựu chiến binh tham gia các chốt, trại kiểm dịch Covid-19, toàn Hội ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống Covid-19 bằng vật chất và tiền mặt trị giá 375 triệu đồng; kết nạp 232 hội viên mới…Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí cũng chỉ đạo các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị  về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh”; quán triệt Chỉ thị số 02-CT/TW ngày 06/5/2021 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binhViệt Nam lần thứ VII, Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 23/6/2021 của Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên về lãnh đạo đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp và Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Điên Biên lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027; rà soát quy hoạch cán bộ Hội các cấp khóa VII, tham mưu, đề xuất với cấp ủy cùng cấp về công tác cán bộ, chủ động xây dựng kế hoạch, văn kiện đại hội, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất…. để  đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp thành công tốt đẹp.

NP022007.jpg

Đồng chí Đỗ Trung Thành, Chủ tịch Hội CCB huyện phát hiểu tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Về thời gian đại hội, cấp xã, phường, thị trấn đại hội xong trước 30/3/2022; cấp huyện xong trước 30/6/2022, cấp tỉnh xong trước 30/9/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Mường Ẳng được chọn đại hội điểm trong toàn tỉnh./.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn