• Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI
  • Thời gian đăng: 08/09/2023 05:35:25 PM
  • Ngày 08/9, HĐND huyện Tủa Chùa tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề), nhằm giải quyết các công việc phát sinh đột xuất. đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm thanh Phương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng chủ trì Kỳ họp. Dự kỳ họp còn có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

.20230908_073100.jpg

Toàn cảnh Kỳ họp

12345.jpg

Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Để Kỳ họp hoàn thành chương trình đề ra đạt chất lượng và hiệu quả, phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị “Các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của vị đại biểu trước cử tri và Nhân dân, để xem xét cho ý kiến với các nội dung trình tại Kỳ họp. Trên cơ sở các quy định của pháp luật, tình hình thực tế của địa phương, tập trung nghiên cứu thảo luận, đóng góp ý kiến trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan, đồng thời thể hiện rõ quan điểm chính kiến đối với những vấn đề được đề cập trong báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện. Đề nghị UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan xác định trách nhiệm, tiếp thu, nghiên cứu, giải trình làm rõ những vấn đề mà đại biểu HĐND huyện quan tâm thảo luận, để HĐND huyện xem xét quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền đảm bảo đúng quy định của Pháp luật và sử dụng nguồn vốn phù hợp với mục tiêu định hướng phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực tế của địa phương.”

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Tại kỳ họp, sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện thông qua tờ trình xin chủ trương đầu tư dự án: Sửa chữa, nâng cấp Nhà khách Văn phòng HĐND&UBND huyện Tủa Chùa; Tờ trình xin chủ trương điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch năm 2023. Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung trao đổi, thảo luận và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết: Ngị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Sửa chữa, nâng cấp Nhà khách Văn phòng HĐND&UBND huyện Tủa Chùa; Nghị quyết về chủ trương điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch năm 2023 trình tại Kỳ họp./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH