• Hỗ trợ Hạt giống rau và thực phẩm cho hộ gia đình nghèo có trẻ em
  • Thời gian đăng: 11/11/2020 09:28:16 AM
  • Từ ngày 5 tới 7 tháng 11 năm 2020, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện bàn giao hạt giống rau và gói thực phẩm cho 336 hộ gia đình có trẻ em tại các xã Mường Báng, Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng và thị trấn Tủa Chùa.
  • an111120.jpg

Đại diện Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tham gia cấp phát cho bà con

Theo đó, 336 hộ gia đình nhận gói thực phẩm gồm: 02 lít dầu ăn Cái Lân, 2 chai nước mắm Nam Ngư loại 750 ml, 9 gói bột canh Hải Châu loại 190 gram, và 1 kiện sữa tươi Mộc Châu đóng thùng 48 hộp loại 180 ml. Trong số đó có 326 hộ được nhận thêm 11.736 gói hạt giống rau. Mỗi hộ gia đình nhận được nhận được 36 gói u gồm các loại: cải làn hoa trắng vàng, đậu hà lan, đậu cove, cải chíp cọng xanh, cải bó xôi, cải bẹ trắng. Tổng giá trị hỗ trợ là 234.580.000 đồng.

Trước đó, trong tháng 10, các hộ gia đình được nhận hạt giống rau đã được các cán bộ của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và xây dựng vườn dinh dưỡng gia đình. Buổi tập huấn được tiến hành theo phương pháp lớp học hiện trường (FFS) đã giúp các hộ không chỉ được cung cấp kiến thức mà thực hành ngay tại vườn rau của gia đình.

an1111202.jpg

Các hộ được hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng trước khi nhận hạt giống rau.

an1111202.jpg

Các hộ gia đình đều rất vui vẻ và phấn khởi khi nhận hỗ trợ

Đây là hoạt động thuộc dự án: “Hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID19” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Gói thực phẩm hỗ trợ để giúp các hộ gia đình cải thiện trực tiếp bữa ăn hàng ngày của trẻ và gia đình. Hạt giống rau giúp các hộ gia đình cải thiện vườn dinh dưỡng gia đình, cung cấp nguồn thực phẩm sẵn có tại hộ gia đình góp phần đa dạng dinh dưỡng bữa ăn gia đình.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa