• Hiệu quả từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân
  • Thời gian đăng: 04/11/2021 03:05:34 PM
  • Những năm qua, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Để hội viên nông dân có vốn đầu tư vào sản xuất, các cấp Hội đã thành lập quỹ và tổ chức hỗ trợ thành lập các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao.
  • Từ năm 2015 đến nay, nguồn quỹ của Hội nông dân các cấp đã thành lập được 10 mô hình với tổng kinh phí là 1 tỷ 750 triệu đồng trong đó: Nguồn của Trung ương Hội là 950 triệu đồng, Tỉnh hội 300 triệu đồng, Huyện hội 500 triệu đồng. Hiện nay 4 mô hình đã kết thúc và chuyển sang mô hình khác, còn 5 mô hình nuôi bò sinh sản và trâu sinh sản tại các xã Mường Đun, Mường Báng, Tả Sìn Thàng, Thị trấn và xã Xá Nhè đang cho hiệu quả cạo. Từ nguồn quỹ thành lập các mô hình đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế địa phương, tái cơ cấu nông nghiệp, giúp nông dân hướng tới mô hình kinh tế hợp tác, phát triển nông nghiệp bền vững.

1dfssdf.jpg

Tỉnh hội kiểm tra một số mô hình sản xuất tại huyện Tủa Chùa.

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các thành viên trong nhóm tiếp tục tham gia và duy trì các mô hình kinh tế tập thể do Hội quản lý, vận động thêm các thành viên khác tham gia các mô hình. Tăng cường khai thác các nguồn vốn từ các hoạt động tín dụng tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, xây dựng Quỹ hỗ trợ Nông dân để phát triển các mô hình kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH