• Hiệu quả từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  • Thời gian đăng: 20/09/2022 04:06:39 PM
  • Trong thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng, mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của nhân dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái trên địạ bàn huyện.

7eacd70b46d98287dbc8.jpg

Từ ngày 13 đến ngày 16/9/2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện và UBND các xã chi trả hơn 2 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng từ năm 2017 – 2021 cho các chủ rừng trên địa bàn huyện đủ điều kiện chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đây chính là động lực để nhân dân tích cực chăm sóc, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Từ khi thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện, việc bảo vệ và phát triển rừng có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép đã cơ bản giảm. Đồng thời cải thiện cuộc sống cho người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH