• Hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo
 • Thời gian đăng: 06/01/2023 03:11:12 PM
 • Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tập trung triển khai huy động vốn, giải ngân các chương trình tín dụng theo đúng kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho người vay, giúp phát triển sản xuất, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

  Thực hiện nhiệm vụ đồng hành cùng người nghèo, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ vay để phục vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống theo các chương trình tín dụng của Chính phủ, hỗ trợ đắc lực trong việc giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế, giúp nhiều người thoát nghèo, có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống. Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng thời phối hợp với các tổ chức hội, nhận ủy thác tích cực giải ngân tốt các chỉ tiêu được giao. Trong năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 2.341 hộ vay với số tiền gần 128 tỷ đồng.

  Ông Tòng Hữu Yên, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hộihuyện Tủa Chùa cho biết: “Ngay từ đầu năm, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị phân bổ kế hoạch nguồn vốn đến các xã, thị trấn, đồng thời chúng tôi chỉ đạo cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn, phối hợp các hội đoàn thể xã, Ban xóa đói giảm nghèo xã tham mưu UBND xã phân bổ nguồn vốn đến các thôn, bản, hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng”.

  Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đang thực hiện 15 chương trình cho vay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đến hết 31/12/ 2022 là trên 422 tỷ đồng với 8.101 hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay. Khi nguồn vốn đã đến tay người dân, Ban giảm nghèo các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật để các hộ nghèo mạnh dạn đầu tư đồng vốn một cách hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo cán bộ phụ trách địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở để cùng Ban giảm nghèo các xãphân tích nợ xấu theo từng chương trình tín dụng, phân loại đối tượng để áp dụng các biện pháp thu nợ phù hợp, nhờ vậy công tác cho vay và thu hồi vốn đều đạt hiệu quả.

  Anh Quàng Văn Thu, Tổ trưởng Tổ tín dụng, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa cho biết: “Hàng tháng, Phòng giao dịch đều tổ chức các phiên giao dịch tại điểm cố định xã, các tổ tiết kiệm và vay vốn cũng theo lịch cố định, hàng tháng cứ đến điểm giao dịch thực hiện hoạt động thu nợ, thu lãi. Trong năm việc thu nợ, thu lãi và giải ngân vôn vay đều đạt 100% kế hoạch giao”.

  nganhang1.bmp

  Tổ tín dụng tổ chức giao dịch tại xã Lao Xả Phình

  Trước đây, gia đình ông Lò Văn Pản là một trong hàng chục hộ nghèo của bản Bó, thị trấn Tủa Chùa. Năm 2019, gia đình ông được tiếp cận chương trình vốn vay sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 50 triệu đồng. Sau khi được vay vốn, ông Pản đã đầu tư vào mô hình vườn, ao, chuồng và trồng rừng. Nhờ biết sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả nên gia đình ông đã có nguồn thu nhập ổn định và thoát được nghèo. Ông Pản chia sẻ: “Nhờ có Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho tôi vay vốn thì tôi đã làm kinh tế, chăn nuôi lợn, gà và nuôi cá. Đến nay mô hình kinh tế của gai đình tôi phát triển tốt, cho thu nhập mỗi năm từ 80 đến 100 triệu đồng”.

  nganhang2.bmp

   Ông Lò Văn Pản, Bản Bó, thị trấn Tủa Chùa cho cá ăn

  Việc triển khai hiệu quả các chương trình cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

                         

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023
  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các trường THCS năm học 2022-2023
  DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ TỦA THÀNG
  Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ
  Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
  ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025
  Họp Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thưc hiện Đề án làm nhà đại đoàn kết
  Lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Tủa Chùa
  Họp thống nhất phương án cưỡng chế thi hành án dân sự
  1-10 of 2421<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hội Chọi dê Tủa Chùa 2023
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website