• Hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo
 • Thời gian đăng: 02/08/2022 02:56:36 PM
 • Trong những năm qua, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

  Cuối năm 2020, gia đình ông Phùng Văn Sở, tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa được Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện hỗ trợ cho vay nguồn vốn phát triển kinh tế và tạo việc làm với tổng số tiền 50 triệu đồng thông qua tín chấp của Hội Cựu chiến binh thị trấn. Cùng với vốn sẵn có của gia đình, gia đìnhông Sở đã đầu tư làm chuồng trại, chăn nuôi lợn thương phẩm, gà thịt, gà đẻ trứng và chim bồ câu. Đến nay, mô hình chăn nuôi của gia đình ông đã cho thu nhập ổn định từ 100 đến 150 triệu đồng/năm, từ đó giúp gia đình ổn định cuộc sống. Ông Phùng Văn Sở chia sẻ:Năm nay là năm thứ hai gia đình tôivay vốn của Ngân hàng Chính sách để phát triển kinh tế, nguồn vốn vay đã phát huy hiệu quả, giờ đây đàn vật nuôi của gia đình tôi đang phát triển rất tốt”.

  xom1.jpg

  Ông Phùng Văn Sở đang chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình

  Trước đây, gia đình ông Lò Văn Pản là một trong hàng chục hộ nghèo của bản Bó, thị trấn Tủa Chùa. Năm 2019, gia đình ông được tiếp cận chương trình vốn vay sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền 50 triệu đồng để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Sau khi được vay vốn, ông Pản đã đầu tư vào mô hình vườn, ao, chuồng và trồng rừng (VACR), nhờ biết sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả nên gia đình ông đã có nguồn thu nhập ổn định và thoát được nghèo. Ông Lò Văn Pản chia sẻ: “Nhờ có Ngân hàng Chính sách xã hội cho tôi vay vốn, tôi đã làm kinh tế, phát triển chăn nuôi lợn gà, làm ao cá. Một năm cho thu từ 80 đến 100 triệu đồng”.

  xom2.jpg

  Ông Lò Văn Pản đang chăm sóc rừng của gia đình

  Triển khai các chính sách tín dụng của Chính Phủ thông qua hoạt động ủy thác với các cấp hội, đoàn thể đã giúp cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Tủa Chùa có điều kiện phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững, nhiều hộ đã vươn lên trở thành điển hình sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương. Trong giai đoạn (2003 - 2022) Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức triển khai tín dụng với tổng doanh số cho vay trên 1.088 tỷ đồng  cho gần 26 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn, giúp trên 4.400 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; trên 1.500 hộ nghèo được hỗ trợ vốn vay để làm nhà ở. Chị Giàng Thị Mò- Bản Phiêng Páng, xã Sính Phìnhcho biết:“Nhờ được vay tiền từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã giúp cho gia đình tôi cũng như các hội viên khác trong tổ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình”.

  Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã và đang triển khai 16 chương trình cho vay vốn ở 12 xã, thị trấn trên toàn huyện với 8.045 khách hàng đang dư nợ, tổng số dư nợ đạt trên 410 tỷ đồng. Từ các chương trình nguồn vốn cho vay đã tạo điều kiện cho những đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số, hộ gia đình sản xuất kinh doanh... có cơ hội để phát triển kinh tế gia đình, từ đó nâng cao mức thu nhập, ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Minh Đức Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính xã hộihuyện Tủa Chùa cho biết: “Trong những năm qua,Phòng Giao dịch Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội đồng quản trị và Ngân hàng cấp trên, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã phối hợp với 04 tổ chức hội, đoàn thể ủy thác triển khai và thực hiện cho vay.Trong thời gian tới, Phòng Giao dịch Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục thực hiện cho vay theo sự chỉ đạo của ngân hàng cấp trên”.

  xom3.jpg

  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính xã hội huyện giao dịch tại xã Mường Báng

  Việc triển khai hiệu quả các chương trình cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo thêm việc làm mới, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo. Làm tốt công tác này, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  Lãnh đạo UBND huyện khảo sát các điểm du lịch, điểm check in tại xã Huổi Só
  Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng"
  Trao tiền hỗ trợ “Nhà Chữ thập đỏ” tại xã Huổi Só
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2022
  Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  1-10 of 1905<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Tuyên truyền ứng dụng PC Covid
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website